Nam giới có nên uống collagen?

Collagen thường phổ biến trong ngành chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Nhưng Collagen không chỉ là một sản phẩm để làm đẹp dành cho phụ nữ, mà nam giới cũng có thể hưởng lợi từ collagen. Bởi vì chúng là một loại protein cấu trúc thiết yếu này có trong da và các mô liên kết của chúng ta. Vậy nếu bạn thắc mắc nam giới có nên uống collagen hay không?

Thì câu trả lời chắc chắn dành cho bạn là bột hoặc viên uống hoặc collagen dạng nước đều là những sản phẩm collagen dành cho nam giới có nhiều lợi ích khác nhau, từ việc thúc đẩy hoạt động thể thao đến việc mọc râu dày đến xây dựng cơ và xương.

1. Nam giới có nên uống collagen?

Sau đây là một nhận xét từ một quý ông 65 tuổi, đã sử dụng collagen ở Hoa Kỳ. Nhận xét này có từ trang WebMD, là trang thông tin y học đáng tin ở Hoa Kỳ.

Tôi 65 tuổi và tôi có tất cả các vấn đề trung bình mà một người 65 tuổi gặp phải. Tôi đã đặt mua một lọ viên nang trên Amazon. Tiêu đề của sản phẩm tôi đã đặt hàng là “Collagen Peptides 6000 mg | 120 viên nang | Loại 1 và 3 với Vitamin C | Grass Fed, Không biến đổi gen, Viên uống bổ sung không chứa Gluten | của Carlyle” Mỗi viên nang là 1000 mg và hướng dẫn sử dụng uống 6 mỗi ngày.

Tôi quyết định uống 3 viên khi tôi thức dậy vào buổi sáng và 3 viên nữa vào 12 giờ sau đó. Sau khi thực hiện chế độ này trong 20 ngày, tôi cảm thấy như mình đã mất đi 15 tuổi lão hóa một cách kỳ diệu. Tôi cũng tuân theo các khuyến nghị y tế khác bao gồm uống đủ nước hàng ngày và tập thể dục một chút. Tôi thích đến YMCA để tham gia các bài tập dưới nước vì chúng có vẻ rất dễ dàng và không gây đau đớn. Tôi đi bộ quanh khu nhà sau bữa tối miễn là thời tiết cho phép. Tin tôi đi, tôi không khen nhiều sản phẩm nhưng tôi phải giới thiệu sản phẩm này.

2. Collagen có thể giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch của nam giới

Thật vậy, nó chứa hai thành phần có thể góp phần vào sức khỏe tim mạch của bạn. Đó là một axit amin được gọi là proline, có tác dụng làm sạch chất béo hoặc mảng bám tích tụ trong động mạch và kiểm soát huyết áp.

Nó còn có Arginine, có thể hỗ trợ lưu thông máu bằng cách mở rộng các động mạch và thư giãn các mạch máu. Hơn nữa, mặc dù cần phải nghiên cứu thêm, một nghiên cứu nhỏ về một nhóm mẫu dùng collagen tripeptide trong sáu tháng đã thấy giảm độ cứng động mạch và giảm mức cholesterol “xấu”. Những thông tin thật là hứa hẹn phải không nào?

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da