Nên uống collagen hay vitamin e

Ngày nay, chất bổ sung collagen dường như có mặt ở khắp mọi nơi và có một loạt các lựa chọn bổ sung collagen nhiều đến chóng mặt. Bạn có thể đã tự hỏi liệu bạn có nên sử dụng thực phẩm bổ sung collagen để duy trì làn da trẻ trung hơn hay không. Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về vai trò của collagen và liệu bạn có nên thử thực phẩm bổ sung hay không. Hay là câu hỏi cụ thể hơn, nên uống collagen hay là vitamin E

1. Vậy Collagen là thế nào?

 Collagen là một loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, collagen sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, bao gồm duy trì độ đàn hồi của da (có thể dẫn đến vẻ ngoài trẻ trung hơn), duy trì sức khỏe của tóc và móng tay, đồng thời hỗ trợ sức khỏe xương khớp.

 Vậy bạn có thể thấy ngay, nếu bạn có nhu cầu nhắm đến làn da, và các lợi ích sức khỏe khác nhau của collagen như là duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và cả hỗ trợ cơ xương khớp nữa, thì collagen là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

2. Còn vitamin E là gì?

Vitamin E là chất lỏng màu vàng nhạt, tan trong cồn và trong dầu, không tan trong nước. Vitamin E chịu được nhiệt độ khá cao, không bị phá hủy khi nấu nướng, nhưng bị phân hủy nhanh chóng bởi tia tử ngoại.

Vitamin E có hai nhóm chính là Tocopherol và Tocotrienol, trong đó nhóm Tocopherol có vai trò quan trọng hơn. Alpha Tocopherol là chất có hoạt tính mạnh nhất trong các loại Vitamin E và cũng là loại được phân bổ rộng rãi nhất trong các thực phẩm tự nhiên.

3. Nên uống collagen hay vitamin E

Theo thời gian, cơ thể bạn sản xuất ít collagen hơn, Tiến sĩ Heather D. Rogers, bác sĩ da liễu và là người sáng lập Bệnh viện Da liễu Hiện đại ở Seattle cho biết.

Trên thực tế, bắt đầu từ độ tuổi 20, bạn bắt đầu mất khoảng 1% sản lượng collagen mỗi năm. Tia cực tím từ mặt trời, ô nhiễm và hút thuốc cũng làm giảm sản xuất collagen bằng cách phá vỡ các enzym trong da giúp tạo ra collagen. Giảm collagen theo năm tháng, chính là quá trình lão hóa, khiến da của bạn không được như thuở thanh xuân.

Có nhiều lời khuyên bạn nên sử dụng collagen, hoặc là vitamin E. Có thể, về mặt chức năng thì cả 2 loại có vẻ như là đều giúp làn da của bạn trông trẻ hơn, đẹp hơn, căng mịn hơn. Nhưng bản chất 2 loại sẽ khác nhau, cùng tìm hiểu bản chất của cả 2 sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da