Bạn nên uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày?

Collagen đang được nhắc đến thường xuyên trong thế giới chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Có rất nhiều dạng collagen được sản xuất, từ bột đến thanh sô cô la đến latte, đến viên uống, đến collagen dạng lỏng và hơn thế nữa. Mọi người dường như phát cuồng với collagen. Tuy nhiên, việc ăn collagen mỗi ngày có mang lại lợi ích gì cho cơ thể bạn không, và nếu có thì bạn nên uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày?

1. Bạn nên uống bao nhiêu Collagen mỗi ngày?

Hiện tại, các cơ quan y tế chưa đưa ra bất kỳ hướng dẫn chính thức nào về việc uống bao nhiêu collagen mỗi ngày.

Do đó, lượng collagen bạn nên bổ sung phụ thuộc vào dạng bạn đang dùng và lý do bạn dùng nó. Do vậy, nếu bạn được chỉ định sử dụng collagen bởi bác sĩ, trong một liệu trình điều trị nào đó, thì bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để có hướng dẫn cụ thể.

Và do đó, lựa chọn đúng sản phẩm uy tín thì rất là quan trọng. Vì nhà sản xuất uy tín sẽ có chỉ định riêng cho từng sản phẩm, in sẵn trên bao bì, và bạn chỉ cần theo hướng dẫn đó.

2. Collagen giúp ích gì cho cơ thể của bạn

Trước khi nói đến liều dùng mỗi ngày của từng nhà sản xuất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu collagen giúp ích gì cho cơ thể của bạn.

Collagen là một loại protein trong cơ thể được tạo thành từ các axit amin glycine và proline, và nó đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng xương, da, cơ, gân và dây chằng. Thật không may, khi bạn già đi, cơ thể bạn tạo ra collagen chất lượng ngày càng thấp.

Cũng giống như các chất bổ sung khác, số lượng bạn nên dùng có thể khác nhau. “Nếu cơ thể phá vỡ collagen nhanh hơn do các yếu tố bao gồm chế độ tập thể dục, môi trường và mức độ căng thẳng của bạn, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh lượng collagen thông qua chế độ ăn uống hàng ngày và bổ sung để giúp cơ thể và làn da của bạn lấy lại cân bằng”. Whitney Bowe, một bác sĩ da liễu ở New York cho biết.

Vậy tùy vào cơ thể của bạn, tuổi tác của bạn, làn da của bạn mà chúng ta sẽ bổ sung collagen phải không nào.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da