Collagen thuỷ phân và những điều cần biết

Collagen thuỷ phân và những điều cần biết. Collagen thủy phân là những mảnh protein nhỏ từ collagen động vật. Collagen thủy phân được sử dụng cho da lão hóa và viêm xương khớp.

Chúng cũng được sử dụng cho chứng loãng xương, móng tay giòn, sức mạnh cơ bắp và nhiều tình trạng khác, nhưng không có bằng chứng khoa học tốt để hỗ trợ hầu hết các công dụng này.

Bên dưới là chuyên đề giới thiệu collagen thủy phân và những điều cần biết từ các chuyên gia tại WebMD. Một trang thông tin y khoa đáng tin từ Hoa Kỳ.

1. Collagen thuỷ phân và những điều cần biết

Collagen thủy phân là dạng thủy phân của collagen, còn được gọi là (hydrolyzed collagen) một loại protein sợi có mặt trong lớp mô ngoại tế bào của các tế bào sống. Sau đây là định nghĩa về thủy phân trong chuyên ngành.

“thủy phân là các chuỗi axit amin xây dựng nên các khối protein trong da. Khi peptit tạo thành một chuỗi dài các axit amin, chúng sẽ trở thành protein. Khi chúng ở trong chuỗi axit amin ngắn, chúng có thể thâm nhập vào lớp trên cùng của da và gửi tín hiệu đến các tế bào của chúng ta để cho chúng biết cách hoạt động. thủy phân gửi tín hiệu đến collagen để thúc đẩy sự hình thành collagen mới ”

Đừng nhầm lẫn collagen thủy phân với collagen loại I (tự nhiên), collagen loại II (tự nhiên) hoặc gelatin.

2. Collagen thủy phân hoạt động như thế nào?

Thật đơn giản, Collagen thủy phân là những mảnh collagen rất nhỏ. Collagen là một trong những nguyên liệu cấu tạo nên sụn, xương và da. Khi uống, collagen thủy phân dường như tích tụ trong da và sụn. Điều này có thể giúp cải thiện một số tình trạng da và khớp. Do đó, chúng thường được khuyến khích sử dụng cho các mục đích.

Khi da lão hóa. Uống collagen thủy phân dường như giúp cải thiện quá trình tạo da và độ đàn hồi của da ở người lớn tuổi. Uống collagen thủy phân (collagen peptide) cũng có thể làm giảm nếp nhăn, nhưng lợi ích này có lẽ chỉ ở mức khiêm tốn.

Khi có dấu hiệu bệnh về xương khớp. Uống collagen thủy phân (collagen peptide) bằng đường uống có thể giảm nhẹ cơn đau và cải thiện chức năng khớp ở những người bị viêm khớp xương bánh chè. Có thể mất khoảng 3-5 tháng điều trị hàng ngày trước khi lợi ích được nhìn thấy.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da