Công ty HTP nói gì về sản phẩm Sắc Ngọc Khang bị thu hồi?

Thông tin về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi là như thế nào? Công ty HTP nói gì về sự kiện này? Hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này nhé!

1. Có hay không việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi hồi tháng 1/2020?

Đầu tiên, thông tin về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi là hoàn toàn có thật. Sự kiện này diễn ra vào nửa cuối năm 2019 và kéo dài đến tháng 1/2020 và Công ty HPT cũng đã có thông báo nói về vấn đề này. Theo đó, danh mục sản phẩm bị thu hồi gồm:

  • Thực phẩm bảo vệ Sắc Ngọc Khang.
  • Sắc Ngọc Khang ++.
  • Chức năng gan Bảo Nguyên.
  • Viên uống Hoa Thiên.

04 cái tên trên đây đều là những sản phẩm quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Trước đó sản phẩm được đánh giá là cho hiệu quả tốt trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp. Thế nên khi có thông tin bị thu hồi đã tạo nền sự lo lắng cho nhiều khách hàng. 

Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi sản phẩm và không phải sản phẩm nào bị thu hồi đều do chất lượng. Người tiêu dùng cần hiểu rõ vấn đề này để có cái nhìn sáng suốt hơn khi lựa chọn sản phẩm. 

2. Vì sao sản phẩm Sắc Ngọc Khang lại bị thu hồi?

Nhiều người khi nghe tin sản phẩm bị thu hồi liền cho rằng chất lượng Sắc Ngọc Khang có vấn đề. Nhưng suy nghĩ này là hoàn toàn không đúng. Danh sách 03 sản phẩm bị thu hồi vào tháng 1/2020 là do công ty Hoa Thiên Phú (HTP) chủ động gửi Cục An toàn Thực phẩm để phục vụ sinh số phát hành sản phẩm mới.  

Công ty HTP đã nói về việc Sắc Ngọc Khang bị thu hồi? Chi tiết, ngày 09/12/2019, Công ty HTP có văn bản gửi lại hồ sơ công bố sản phẩm. Từ công văn xin của Công ty Hoa Thiên Phú, Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế đã ra quyết định ngay lập tức thu hồi hiệu lực công bố chất lượng của 4 sản phẩm nói trên.

Danh sách bao gồm:

  • Thực phẩm bảo vệ Sắc Ngọc Khang số 48472/2017/ATTP/XNCB
  • Sắc Ngọc Khang ++ số XNCB 48473/17/ ATTP/XNCB
  • Chức năng gan Bảo Nguyên số 11163/2017 ATTP/XNCB
  • Viên uống Hoa Thiên 11966/2017 ATTP/XNCB

Theo quy định, để được cấp số đăng ký nhãn hiệu Sắc Ngọc Khang, Hoa Thiên, Bảo Nguyên phát hành sản phẩm mới cho nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, Hoa Thiên Phú phải xin hủy bỏ số đăng ký đã đăng ký hợp pháp và gửi chúng cho một pháp nhân mới để phát hành. 

Thủ tục thu hồi số đăng ký cũ chỉ là một bước trong quy trình đăng ký công bố chất lượng sản phẩm. Công ty Hoa Thiên Phú đã chủ động công bố hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mới với cục an toàn thực phẩm. Vì vậy điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

3. Đại diện công ty HTP nói gì về điều này?

Trước những hiểu lầm của khách hàng đối với các sản phẩm của Sắc Ngọc Khang đã bị thu hồi, đại diện Công ty Hoa Thiên Phú đã có văn bản thông cáo báo chí gửi các báo đài, kênh thông tin để giúp người tiêu dùng hiểu rõ. 

Về việc Sắc Ngọc Khang đã bị thu hồi, trong thông cáo, ông Phạm Xuân Thái – Giám đốc Công ty HTP đã nói: Những sản phẩm của công ty trong danh sách thu hồi gồm Sắc Ngọc Khang, Hoa Thiên, Bảo Nguyên hoàn toàn không bị phạm các tiêu chuẩn chất lượng dẫn đến thu hồi. Việc thu hồi sản phẩm tháng 1/2020 là do đơn vị chủ động thực hiện nằm trong lộ trình xin số cho các sản phẩm theo đúng quy định hiện hành của Luật An toàn thực phẩm. 

4. Có nên tiếp tục sử dụng Sắc Ngọc Khang hay không?

Chất lượng hoàn toàn đảm bảo

Như những thông tin chính thức từ Công ty HPT nói về việc Sắc Ngọc Khang đã bị thu hồi do xin số phát hành mới nên các sản phẩm của Sắc Ngọc Khang đang được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay vẫn đảm bảo chất lượng. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm theo tiến trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ làm đẹp của mình.

Cẩn thận với hàng nhái thương hiệu

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có có nhiều đơn vị đã làm giả các sản phẩm đến từ thương hiệu Sắc Ngọc Khang. Việc sử dụng sản phẩm không hiểu hoặc hay xuất hiện các phản ứng có thể đến từ hàng kém chất lượng nên khách hàng khoan hãy quy chụp trách nhiệm cho thương hiệu Sắc Ngọc Khang. 

Để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng đảm bảo, khách hàng cần mua tại các đơn vị phân phối trực tiếp hoặc các cửa hàng uy tín. Trong quá trình lựa chọn nên kiểm tra kỹ lưỡng thông tin, check mã vạch để truy xuất nguồn gốc rồi mới đưa ra lựa chọn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh thông tin việc sản phẩm của Sắc Ngọc Khang đã bị thu hồi vào năm ngoái và thông tin từ đại diện Công ty HTP nóivề vấn đề này. Hy vọng những dữ liệu mà chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn có cái nhìn chính xác về vấn đề này!

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da