Collagen cung cấp hỗ trợ xương sau mãn kinh

Sau khi mãn kinh, phụ nữ có nhiều khả năng bị suy giảm xương. May mắn thay, bổ sung collagen đặc biệt có thể giúp hỗ trợ xương của bạn khi bạn già đi. Tất cả xương cho dù bạn là đàn ông hay phụ nữ đều được tạo thành chủ yếu bằng collagen.

1. Collagen cung cấp hỗ trợ xương sau mãn kinh

Vì vậy, khi sản xuất estrogen và collagen của chúng ta giảm theo tuổi tác, khối lượng xương của chúng ta cũng xấu đi.Suy giảm xương đặc biệt nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến loãng xương và thậm chí gãy xương thường xuyên. Việc sử dụng bổ sung collagen để hỗ trợ sự phát triển xương hoặc ổn định cấu trúc xương có thể rất cần thiết sau khi mãn kinh.

Xương yếu có liên quan trực tiếp đến mật độ khoáng chất máu thấp trong chính xương. Mật độ khoáng chất trong máu là phép đo khoáng chất, như canxi, trong xương của bạn. Phụ nữ lớn tuổi có thể duy trì hoặc thậm chí cải thiện mật độ xương khoáng chất máu của họ với sự hỗ trợ kết hợp của các chất bổ sung như collagen và canxi.

2. Collagen tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn

Với  những thay đổi về nồng độ hormone, mật độ mô tổng thể và sức khỏe cơ quan có thể bị ảnh hưởng. Lý do có một kết nối mạnh mẽ như vậy giữa sức khỏe đường ruột và collagen của chúng ta là vì collagen chiếm khoảng 90% các mô liên kết của chúng ta.

Vì vậy, đối với phụ nữ, sức khỏe tiêu hóa có thể bắt đầu giảm theo tuổi tác do sự sụt giảm cực đoan hơn trong sản xuất collagen. Bổ sung collagen có thể cung cấp thêm hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Trên thực tế, có một số nghiên cứu cho thấy collagen có thể đặc biệt hữu ích khi đối phó với các rối loạn như hội chứng ruột bị rò rỉ. Những gì collagen làm là giúp xây dựng các mô mềm tạo nên thành ruột và dạ dày của bạn.

Collagen chứa một lượng lớn axit amin như glycine, glutamine và proline. Tất cả các axit amin này giúp hỗ trợ các mô liên kết khỏe mạnh trong các cơ quan của bạn.

Bổ sung collagen chưa được thử nghiệm cho sự an toàn. Hãy luôn nhớ rằng sự an toàn trong việc bổ sung collagen ở phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú, trẻ em và những người có điều kiện y tế hoặc những người đang dùng thuốc chưa được thiết lập.

Một số sản phẩm collagen đã bị Cơ quan chức năng thu hồi vì không đảm bảo được chất lượng sản phẩm cho người dùng. Các sản phẩm kích thích sản xuất collagen hoặc tuyên bố loại bỏ nếp nhăn được FDA coi là thuốc (thay vì bổ sung). Những sản phẩm bổ sung collagen phải cung cấp bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm. Nếu không có bằng chứng hoặc không đủ giấy tờ kiểm định được cung cấp, chúng sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da