Uống collagen có làm ta mập không?

Bạn đã nghe nói về Collagen chưa? Không giống như nhiều chất bổ sung khác trên thị trường, collagen có nhiều báo cáo khoa học chứng tỏ nhiều hiệu quả trên sức khỏe, như là  cải thiện kết cấu da, giảm viêm và cải thiện sức khỏe.

Không những thế, còn có rất nhiều đồn thổi collagen sẽ giúp giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể! Và có cả những thắc mắc ngược lại, uống collagen có làm ta mập không?

1. Uống collagen có mập không?

Bạn quan tâm câu hỏi này, chắc hẳn bạn là người đẹp, và rất muốn gìn giữ vóc dáng và vẻ ngoài phải không. Một vẻ ngoài đẹp luôn cần có một sức khỏe bên trong, và cả một tâm hồn đẹp nữa, để ta được đẹp từ bên trong phải không nào

.

Hãy cùng tìm hiểu cơ chế gây mập là gì? Để có thể đi đến kết luận là hiện nay chưa có chứng cớ khoa học nào nói rằng uống collagen sẽ gây mập. Mà còn ngược lại, nếu chúng ta bổ sung collagen đúng cách, và đúng là điều cơ thể cần để giúp chuyển hóa, tiêu hóa được tốt hơn. Thì sẽ giúp cơ thể giảm cân nữa. Vậy bạn yên tâm nhé. Hãy cùng tìm hiểu mập là gì, theo y học, và cơ chế gây ra mập.

2. Mập, hay là thừa cân béo phì là gì?

 Theo Tổ chức Y tế thế giới, thừa cân béo phì nghĩa là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân gây ra nhiều nguy hại tới sức khỏe, chớ không chỉ là vẻ ngoài của hình thể chúng ta. Nhìn chung, bệnh thừa cân béo phì thể hiện trọng lượng cơ thể cao hơn trọng lượng chuẩn ở một người khỏe mạnh.

Bệnh thừa cân béo phì là bệnh mãn tính do sự dư thừa quá mức lượng mỡ trong cơ thể. Trong cơ thể chúng ta luôn có một lượng mỡ nhất định và lượng mỡ này cần thiết để lưu trữ năng lượng, giữ nhiệt, hấp thụ những chấn động và thể hiện các chức năng khác.

Bệnh thừa cân, béo phì được phân loại bằng chỉ số khối cơ thể BMI. Chỉ số khối cơ thể được tính dựa trên chiều cao và trọng lượng cơ thể. Chỉ số khối cơ thể BMI.

BMI bao nhiêu là bình thường?

(BMI) sẽ được tính theo công thức: trọng lượng cơ thể của 1 người (tính bằng kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét). Do chỉ số BMI mô tả mối liên quan giữa trọng lượng cơ thể với chiều cao nên sẽ liên quan chặt chẽ đến tổng số lượng mỡ phân bố trong cơ thể ở người trưởng thành.

Chỉ số này khác biệt theo khu vực địa lý, người phương Tây thì chỉ số khối khác người Á Đông. Người trưởng thành thì có chỉ số khối cơ thể khác trẻ em.

Như vậy, nếu cơ thể chúng ta (những người bình thường, không phải vận động viên chuyên nghiệp) và chúng ta có chỉ số khối bình thường, BMI từ 18,5 – 22,5 ở người trưởng thành. Thì chúng ta không dư cân.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da