Ăn Bim Bim Có Tăng Cân Không?

Ăn Bim Bim Có Tăng Cân Không?, bạn trẻ nào mà không có thói quen ăn bánh snake chứ, tiệm tạp hóa gần nhà, tối nào mà không buồn miệng ra mua vài bịch để ăn nhưng thời gian gần đây các bạn trẻ đang quan tâm là liệu ăn Bim Bim có gây nên tình trạng tăng cân hay không?

Bim bim là món ăn vặt phổ biến được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và ưa chuộng. Người đang trong quá trình giảm cân đôi khi cũng sẽ thèm bim bim. Thắc mắc ăn bim bim có tăng cân không sẽ được Beautysmile giải đáp ngay sau đây.

1. Thành phần thường thấy trong bim bim

Trước tiên để biết được ăn bim bim có tăng cân hay không chúng ta cùng tìm hiểu những thành phần thường thấy trong 1 gói bim bim.

Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Thành phần thường thấy là bột mì, phụ gia, dầu thực vật (động vật), phomai, đường, chất tạo vị bò tôm cua,… Những thành phần này thường không được khuyến cáo sử dụng cho người đang giảm cân vì chứa lượng calo rất cao. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều gói bim bim (snack) khác nhau. Và chắc chắn thì vị của chúng không hề tồi một tí nào cả. Chúng rất ngon phải không nào? Cũng bởi lý do này mà bim bim trở thành món ăn yêu thích của nhiều bạn. Nhưng ăn bim bim sẽ khiến cân nặng của bạn sẽ tăng đấy! Cùng nghe giải thích đến từ chuyên gia dinh dưỡng.

2. Ăn bim bim có tăng cân không?

 Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Theo nghiên cứu từ viện dinh dưỡng của Mỹ thì 1 gói bim bim 100g sẽ nạp vào cơ thể đến 1000Kcal. Con số này quả là đáng báo động. Một ngày, bạn nạp 1500 Calo thì sẽ đảm bảo được sinh hoạt bình thường cho cơ thể, nhưng khi ăn 1 gói bim bim thì lượng calo đã chiếm đến ⅔ lượng calo cần nạp. Chưa kể bạn cần phải bổ sung thêm những thức ăn khác trong ngày. Vì một gói bim bim chỉ là món ăn vặt giúp bạn đỡ buồn miệng mà thôi.

Kết luận đến từ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng những người đang giảm cân hoặc đang không muốn tăng cân thì không nên sử dụng bim bim thường xuyên. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi ăn bim bim có tăng cân không?

3. Tác hại khi sử dụng bim bim quá nhiều

Không những khiến bạn tăng cân mà khi ăn bim bim quá nhiều cũng sẽ có những tác hại vô cùng xấu đến cơ thể của bạn:

  • Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư: những chất tạo màu, tạo mùi và phụ gia trong nhiều gói bim bim không tốt cho các tế bào của cơ thể bạn. Khiến bạn dễ dàng mắc các bệnh như ung thư thận, gan,…
  • Tăng khả năng mắc bệnh tim mạch: Bim bim chứa phụ gia và hàm lượng  dầu mỡ khá cao. Khiến cơ thể dễ mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp,… Đặc biệt với những người bị bệnh béo phì thì không nên sử dụng bim bim quá nhiều
  • Mắc bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày: Ăn bim bim mà không ăn các bữa ăn chính sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn
  • Cơ thể dễ mệt mỏi và kém tập trung.

Bởi những tác hại trên bạn cần ăn uống một cách có khoa học. Hạn chế ăn bim bim quá thường xuyên. Đối với việc giảm cân nên có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học. Hy vọng câu trả lời cho câu hỏi ăn bim bim có tăng cân không sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích.

error: Bạn không thể ăn cắp nội dung từ Beautysmile