Ăn xôi bắp có mập không

Ăn xôi bắp có mập không, xôi bắp là món ăn quen thuộc thường xuyên vào buổi sáng của các chị em, ăn xôi cũng mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như sức khỏe của các chị em.

Hãy xem ngay bài này cùng Beautysmile để biết thông tin chính xác liệu các chị em ăn xôi bắp thì có làm vô tình gây tăng cân hay không nhé.

1. Calo của xôi bắp là bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường thì người có khá nhiều loại xôi khác nhau nhưng nguyên liệu và cách chế biến có thể sẽ khác đôi chút tùy theo vùng miền nhìn chung vẫn tạo ra món xôi bắp vô cùng thơm ngon.

 Thông tin tham khảo: Uống collagen có tốt không

Có nhiều loại xôi bắp cách chế biến thì chỉ được làm từ xôi và thêm thành phần bắp với nước cốt dừa. Cũng có các loại xôi được làm từ nguyên liệu như gạo nếp, bắp, hành phi hoặc các sợi dừa thái sợi, đậu phộng mè… Chính vì vậy, thì bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo cáo rằng không có một con số chính xác calo của món xôi bắp này

Tuy vậy, theo như nghiên cứu mới đây thì với một gói xôi bắp trung bình thông thường chứa khoảng 313 calo.

2. Ăn xôi bắp có tốt không?

 Thông tin tham khảo: Collagen có tác dụng gì

Chất béo được tìm thấy trong gói xôi bắp còn được các nhà nghiên cứu thuộc viện dinh dưỡng chỉ ra là có tác dụng nhanh chóng giúp dễ hòa tan và có thể hấp thu chất carotene – đây cũng đượ xem là một loại tiền chất vô cùng cần thiết để có thể chuyển hóa thành các dạng vitamin A trong cơ thể.

Ngoài ra, thông thường thì đối với các loại xôi bắp luôn có thêm thịt, trứng, chả, … vì thế xôi bắp còn cung cấp thêm cả protein vô cùng cần thiết cho cơ thể các chị em. Mặt khác, trong thành phần xôi bắp hiện nay được gọi là “thực phẩm sạch”. Bởi lẽ với món ăn dân dã này được nấu chín trực tiếp từ các nguyên liệu vô cùng tự nhiên, không giống như bún, miến, hủ tiếu, …

3. Ăn xôi bắp có béo không?

 Thông tin tham khảo: Collagen là gì – Sác Ngọc Khang

Calo của xôi bắp thường trung bình khoảng hơn 300 calo. Còn các chị em nào muốn giảm cân, thì cần tuyệt đối nên tránh xa món xôi này.

Thay vào đó, các chị em nên hãy chọn những thực phẩm khác cung cấp cho bữa sáng ít calo, thật giàu protein và giúp các chị em cảm thấy no lâu. Điều này khá là đảm bảo giúp các chị em hạn chế nhanh chóng các cơn đói và giúp ngăn cơ thể các chị em nạp thêm quá nhiều thành phần calo, gây nên sự dư thừa và khiến các chị em tăng cân.