Ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai?

Trong thời kỳ mang thai các bà mẹ thường quan tâm đến vấn đề những loại thực phẩm nào có thể ăn và những loại thực phẩm nào không nên ăn, có nhiều người nói rằng không nên ăn rau răm quá nhiều vì có thể dẫn đến sảy thai. Vậy ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai? Hãy cùng tìm hiểu lời giải đáp ở dưới đây nhé. 

Công dụng của rau răm

Đây là loại rau phổ biến thường được ăn kèm với trứng vịt lộn, thịt bò, cháo trai hến. 

Nó không chỉ là một loại thực phẩm mà còn là vị thuốc đông y với nhiều công dụng: 

Trị chướng hơi, đầy bụng

Rau răm được biết đến là là thực phẩm có tính ấm giúp kích thích đường tiêu hóa rất hiệu quả. Vì vậy nếu bạn bị đau bụng thì hãy dùng nước cốt rau răm hoặc chà bã rau  răm quanh rốn để trị các triệu chứng này nhé. 

Trị cảm cúm

Trường hợp lỡ bàn vì cảm cúm giữa đêm không mà không thể đi mua thuốc có thể  nghiền đâu dâm với gừng sau đó cho nước nóng vào và lọc lấy nước uống.

Trị rắn cắn

Công dụng đặc biệt của rau răm có thể trị vết thương do rắn cắn,  khi không may bị rắn cắn bạn nên ép rau răm lấy nước cốt uống đồng thời lấy bã của nó đắp lên vết thương.

Trị tiêu chảy do nhiễm lạnh

Buổi sáng sau khi ngủ dậy bài thường dễ bị lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy. Bạn có thể dùng 16 gam rau răm, 16 gam lá kinh giới, 12g bạch truật, 12g củ riềng, 10 gam quế và 4g gừng sau đó để đổ vào hai bát nước rồi đun sôi cho đến khi chỉ còn lại một bát. Sau đó chia làm 2 lần uống trong ngày để điều trị tình trạng tiêu chảy vào sáng sớm. 

Trị mụn, se khít lỗ chân lông

Một công dụng làm đẹp của rau răm được nhiều chị em biết đến đó là trị mụn và se khít lỗ chân lông.  cách làm vô cùng đơn giản bạn chỉ cần giã nhuyễn rau răm sau đó trộn với ít muối rồi đắp lên vết mụn. Muốn se khít lỗ chân lông bạn nên rửa mặt bằng nước ấm sau đó thoa nước cốt rau răm lên mặt khoảng 2 giờ đồng hồ sau rửa lại bằng nước lạnh.

Mặc dù có nhiều công dụng tốt với sức khỏe tuy nhiên đối với bà bầu thì không nên ăn quá nhiều rau răm bởi sẽ gây nên tình trạng sảy thai.

Ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai

Nhiều bà mẹ mang thai thường quan tâm đến vấn đề bầu có ăn rau răm được không và ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai? Theo đông y khuyến cáo rằng không nên ăn rau răm khi mang thai đặc biệt là ba tháng đầu tiên bởi vì rau răm có thể gây chảy máu kinh nguyệt hơn nữa còn làm co thắt tử cung rất dễ dẫn đến sảy thai.  Dân gian xưa thường dùng 500g rau răm ép lấy nước cốt uống qua đêm để phá thai ở giai đoạn đầu tỉ lệ thành công lên tới 68% nếu mới chỉ để kinh trong khoảng 1 đến 2 tuần đầu. 

Bài viết trên đây đã giải đáp cho thắc mắc ăn bao nhiêu rau răm thì sảy thai cũng như giới thiệu một số công dụng của rau răm. Hi vọng với những thông tin bổ ích trên các bạn sẽ có những lưu ý khi bản thân hay người thân của mình  mang thai để tránh những sự cố không mong muốn. 

Thông tin tham khảo:Collagen Sắc Ngọc Khang