Có bầu ăn rau muống được không 

Các bà mẹ mang thai thường hay quan tâm tìm hiểu đến những loại thực phẩm ăn được và không ăn được để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, nhiều người thắc mắc rằng bầu ăn rau muống được không vì sợ sinh con sẽ bị rốn lồi hay vết thương lâu khỏi . Cùng tìm hiểu  giải đáp ở bài viết dưới đây nhé.

Có bầu ăn rau muống được không 

Rau xanh hay củ quả là những loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày đặc biệt là những bà bầu phải ăn nhiều hơn bình thường để có thể đảm bảo chất dinh dưỡng và phòng ngừa táo bón khi mang thai.  Tuy nhiên không phải loại rau củ quả nào cũng sẽ có lợi cho sức khỏe của bà bầu. 

Rau muống là loại thực phẩm được ưa thích của nhiều người vì sự giòn ngọt dễ ăn của nó, mà lại rất dễ mua ở cái chợ hay siêu thị với giá cả phải chăng. Nhiều người thắc mắc rằng có bầu ăn rau muống được không bởi vì sợ con khi sinh ra sẽ bị rốn lồi hay vết thương chậm lành,..

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trong rau muống có chứa axit folic tự nhiên rất tốt cho sức khỏe,  vì vậy người ta khuyến cáo rằng bà bầu nên bổ sung axit  folic trong kỳ tam cá nguyệt đầu tiên để hạn chế nguy cơ bị dị tật ống thần kinh ở thai nhi.  Tuy nhiên tùy vào cơ địa cũng như thể trạng của mẹ nếu không được tốt thì không nên ăn rau muống vào 3 tháng đầu mang thai.

Lợi ích khi ăn rau muống

Rau muống là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam,  nó cũng có rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với những bà mẹ đang mang thai.

Trong rau muống có chứa nhiều axit folic giúp phòng ngừa tình trạng sinh non hay dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra trong rau muống có chứa rất nhiều thành phần sắt có lợi cho những người bị thiếu máu đặc biệt là người mang thai

Đặc biệt trong rau muống còn chứa hàm lượng chất xơ rất cao hỗ trợ điều trị cho những bệnh về đường tiêu hóa như rối loạn tiêu hóa, nó còn có tính nhuận tràng giúp cho bà bầu tránh khỏi tình trạng táo bón khi mang thai

Theo báo cáo của các chuyên gia dinh dưỡng cứ 100g rau muống sẽ cung cấp khoảng 100 mg canxi,  bà bầu khi sử dụng rau muống sẽ giúp cho sự phát triển xương và răng của bé cũng như bảo vệ bà bầu khỏi chứng loãng xương sau khi sinh. Rau muống còn có thể ngăn ngừa những dấu hiệu của bệnh đục thủy tinh thể nhờ có hàm lượng vitamin A cao, giúp bảo vệ sức khỏe thị lực. Một công dụng tuyệt vời của rau muống là giảm đau nhức toàn thân do sự tăng trọng hay thay đổi nội tiết tố khi mang thai nhờ có chứa hàm lượng glycolipids có trong rau muống. 

 

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc có bầu ăn rau muống có được không cũng như nêu ra một số lợi ích khi ăn rau muống, hi vọng các bạn sẽ có thể thiết lập một thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng cơ thể cho mình và gia đình. 

Thông tin tham khảo: Viên uống Collagen thương hiệu White Holidays