Thuốc tẩy giun cho người lớn tốt nhất

Tẩy giun là một việc làm định kỳ mà các bác sĩ thường khuyến cáo chúng ta thực hiện để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cho những người thân trong gia đình. Dưới đây là thuốc tẩy giun cho người lớn tốt nhất

Vì sao cần tẩy giun định kỳ?

Giun loài ký sinh trùng khi cư trú lâu trong cơ thể không chỉ đơn giản là hút mất các chất dinh dưỡng, vitamin, protein, sắt… khiến cơ thể suy nhược, thiếu máu, thiếu sắt, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện học tập và làm việc, mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như viêm loét ruột, viêm đường mật, tắc ruột, viêm tụy cấp…

Khi kí sinh trong đường ruột, giun không chỉ hấp thụ một phần thức ăn mà còn thải ra các chất độc dẫn đến các biểu hiện bệnh lý như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, dị ứng… khiến người nhiễm giun thường khó chịu và ăn không ngon.

Sự xâm nhập của giun cũng làm suy yếu khả năng đề kháng của cơ thể, mở đường cho vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt một số loại giun như giun đũa, giun tóc không ở yên một chỗ, mà ấu trùng của chúng thường xuyên di chuyển trong cơ thể, đến các cơ quan bộ phận khác ngoài đường tiêu hóa gây viêm nhiễm. 

Nhiễm giun sán là tình trạng xuất hiện rất phổ biến, bất cứ ai cũng có thể gặp phải, trong đó chiếm tỷ lệ cao nhất là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, người lớn cũng không ngoại lệ, vì vậy bài viết này sẽ nêu ra các loại thuốc tẩy giun cho người lớn tốt nhất. 

Các loại thuốc tẩy giun cho người lớn tốt nhất?

Việc chọn loại thuốc tẩy giun quyết định phần không nhỏ kết quả tẩy giun. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tẩy giun cho người lớn tốt nhất, bao gồm:

Fugacar

Fugacar là thuốc tẩy giun thường được kê đơn cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Thành phần chính của thuốc là Mebendazole, với công dụng chính là làm thoái hóa cấu trúc ruột của giun, khiến giun không thể hấp thụ thức ăn và từ từ tự chết đi. Chính vì thế, thuốc có thể tiêu diệt được nhiều loại giun như giun đũa, giun tóc, giun kim,…

Zentel

Thành phần chính của thuốc tẩy giun hay thuốc xổ giun Zentel là Albendazole – cũng là một hoạt chất quen thuộc giúp tiêu diệt các loại giun giống như Mebendazole. Nhờ vậy chúng sẽ cạn kiệt dần nguồn năng lượng, chết dần bên trong đường ruột và tự bị đào thải ra ngoài.

Thuốc có thể tiêu diệt được nhiều loại giun như giun kim, giun đũa, giun móc, giun tóc, giun lươn, sán dây,…Đây cũng là một trong số các loại thuốc tẩy giun cho người lớn tốt nhất. 

Combantrin

Combantrin là một loại thuốc tẩy giun nhập khẩu từ Úc và được sản xuất bởi thương hiệu Pharmacy Medicine. Thành phần chính của Combantrin là Pyrantel, một hoạt chất chuyên được sử dụng để điều trị tình trạng nhiễm trùng giun như giun kim và giun tròn. Làm tê liệt hệ thần kinh của các loại giun, khiến chúng không thể di chuyển hay thực hiện bất cứ hoạt động nào. Từ đó giun sẽ chết dần và bị đào thải ra ngoài cơ thể nhờ nhu động ruột.

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da