Bầu ăn khế được không

Những người phụ nữ có thai thường thèm chua và những loại trái cây như xoài, chanh, cóc, khế hay các loại mứt chua,… là sự lựa chọn lý tưởng để giải toả cơn thèm chua đó. Có nhiều người thắc mắc thì bầu ăn khế được không, ăn khế có tác dụng gì không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này ở bài viết dưới đây nhé!

Dinh dưỡng của khế

Theo báo cáo của các chuyên gia dinh dưỡng cứu 100 gam khí sẽ có hàm lượng dinh dưỡng như sau

  • Carbohydrate kiếm khoảng 6,7 g
  • Protein có khoảng 1,04 g
  • Chất xơ chiếm 2,08 g
  • Các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin C chiếm 34,4mg,  Vitamin E chiếm 0,15 mg
  • Canxi chiếm 3 mg. 

Có bầu ăn khế không chỉ giải tỏa được cơn thèm chua là còn có rất nhiều chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể.

Lợi ích khi ăn khế

Giải đáp cho thắc mắc bầu ăn khế được không thì câu trả lời là không những ăn được mà khế còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu và thai nhi.

Tăng sức đề kháng

Như chúng ta đã biết trong khế có hàm lượng vitamin C khác cao. Điều này sẽ giúp cải thiện sức đề kháng và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể từ đó sẽ giúp hàng rào miễn dịch chống lại những vi khuẩn hay virus có hại. 

Tốt cho sức khỏe thị lực

Nhờ có hàm lượng vitamin A có trong khế mà nó có khả năng duy trì sức khỏe cho mắt,  không chỉ nuôi dưỡng và bảo vệ mắt khỏi những tình trạng nhiễm trùng hay rối loạn mà nó còn giúp giảm nhẹ triệu chứng đau mắt.  

Tốt cho hệ tiêu hoá

Một công dụng  khác khi bà bầu ăn thế là tốt cho hệ tiêu hóa. Bà bầu trong thời gian mang thai thường gặp những vấn đề về tiêu hóa như ợ nóng, khó tiêu thì hãy ăn khế để cải thiện tình trạng. Bởi trong khế có một số hoạt chất giúp cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa cũng như điều trị táo bón, tiêu chảy,..

Điều chỉnh huyết áp

Hàm lượng Kali có trong khế có công dụng hạ huyết áp khi mang thai, trong thời gian mang thai bà bầu thường bị cao huyết áp dẫn đến đau tim hay đột quỵ, điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo để đề phòng nguy cơ trên bà bầu nên ăn khế 1-2 lần mỗi tuần.

Ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu 

Có thể bạn chưa biết của khế còn có tác dụng lợi tiểu và kích thích đường tiết niệu hoạt động hiệu quả hơn. Bà bầu ăn khế sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu,  bạn chỉ cần lấy khế ép nước và uống cùng một chút mật ong để hương vị dễ uống hơn. 

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc bầu ăn khế được không và những lợi ích khi bà bầu ăn khế. Hi vọng với những chia sẻ trên chị em sẽ có thêm kiến thức cũng như lựa chọn cho mình những loại trái cây phù hợp bổ sung chất dinh dưỡng trong quá trình mang thai. 

Thông tin tham khảo: Collagen Dạng Viên Uống Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Hộp