Ăn quýt có béo không

Quýt là trái cây có chứa nhiều vitamin c vừa đẹp da vừa tốt cho sức khỏe. Không những thế đây còn là loại trái cây có hương thơm rất đặc trưng, mùi vị thanh ngọt, thích hợp để giải khát vào ngày hè nóng bức. Vậy thì ăn quýt có béo không, ăn quýt có ảnh hưởng đến việc giảm cân hay không? Chúng tôi đã tổng hợp phân tích của các chuyên gia, bạn có thể tự tìm câu trả lời cho mình qua bài viết dưới đây nhé.

Ăn quýt có tốt không?

Quýt có tên tiếng AnhTangerine là loại quả có múi thuộc họ nhà cam chanh, rất mọng nước, thường được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Quả quýt có đường kính từ 5- 10cm, hình cầu, mang vị ngọt hơi chua nhẹ, thanh mát. 

Không chỉ mang hương vị hấp dẫn, quyến rõ nhiều người mà quýt còn chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, những công dụng phổ biến tốt cho sức khoẻ của quýt có thể kể đến:

Tăng cường hệ miễn dịch : Cùng với hàm lượng vitamin c dồi dào, một quả quýt có thể cung cấp lên tới 30% lượng vitamin c cần có cho 1 ngày hoạt động của cơ thể. Thế nên ăn quýt sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Ăn quýt cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh như cảm lạnh, sổ mũi, cảm cúm,…

Bảo vệ hệ tim mạch: Trong bảng thành phần dinh dưỡng của quýt có chất chống oxy hoá, chất này rất tốt giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động hiệu quả, bảo vệ hệ tim mạch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi đó, cơ thể sẽ được khoẻ mạnh hơn và làm giảm khả năng mắc những căn bệnh như: co thắt cơ tim, đau tim, tức ngực,…

Chữa ho, đau họng: Vỏ quýt trong Đông y còn được ví như một vị thuốc kết hợp với những nguyên liệu khác giúp chữa trị ho, đau họng, rát cổ,… bởi chính vỏ quýt đã có tính nhiệt tốt trong việc hóa tích, tiêu đờm.

Tốt cho da và tóc: Hiện nay nhiều hãng mỹ phẩm đã cho ra nhiều dạng sản phẩm chăm sóc da chiết xuất thành phần từ quýt. Quýt sở hữu hàm lượng vitamin c lớn, thúc đẩy sản sinh collagen vừa giúp da chống lão hoá, giúp tóc mọc dày, cứng và mượt hơn.

Ăn quýt có béo không?

Theo như phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g quýt có chứa khoảng 54 kcal, không chứa chất béo. Mức độ calories này được đánh giá ở mức thấp – trung bình so với thực phẩm khác. Do đó, ăn quýt sẽ không gây tăng cân.

Do là quả mọng nên quýt có chứa hơn 80% nước, ăn quýt thường xuyên sẽ tạo hiệu ứng no lâu cho cơ thể. Việc này sẽ giúp những người đang giảm cân tránh cảm giác thèm ăn, ăn vặt thường xuyên, hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả hơn.

Hơn nữa, trong đoạn phân tích ở trên, bản thân quýt đã có chứa các thành phần là chất xơ và vitamin rất tốt cho việc chuyển đổi năng lượng và quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đặc biệt ăn loại quả này còn có thể loại bỏ đi chất béo trong cơ thể, ngăn ngừa việc tích tụ mỡ thừa tại vùng bụng, bắp chân, bắp tay, đùi,

Thế nên quýt là loại quả vừa tốt cho sức khoẻ, vừa mang lại nhiều tác dụng chăm sóc sắc đẹp. Các nàng đang giảm cân cũng có thể thoải mái thêm quýt vào thực đơn hằng ngày mà không cần lo ngại ăn quýt có béo không nữa nhé !

Tham khảo: tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da, tìm hiểu serum dưỡng trắng da