Mụn đầu trắng có nên nặn không?

Mụn đầu trắng có nên nặn không, các bạn gái thường nếu quá rảnh rỗi mà thấy có mụn đầu trắng là ngứa tay và nhổ ngay nhưng có nhiều chị em muốn tìm hiểu việc nếu nặn mụn đầu trắng vậy có nguy hiểm không?

Theo bác sĩ khuyến cáo thì tất cả loại mụn không nên tự ý nặng nếu nặng thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da Liễu. Hãy cùng Beautysmile tìm hiểu xem việc nặn mụn ngay trong bài viết này.

1. Mụn đầu trắng mọc nguyên nhân do đâu?

Thông tin tham khảo:Collagen có tác dụng gì?

Mụn đầu trắng theo như các chị em thường nói đây là những loại mụn mà chị em thường gặp phải, mà không chỉ riêng các chị em mà ngay cả đàn ông cũng hay bị các loại mụn này. Cách thông thường là chúng ta sẽ tìm cách loại bỏ các mụn này nếu chúng xuất hiện ngay trên khuôn mặt mỗi người.

Mụn đầu trắng theo các bác sĩ da Liễu phân tích đây là loại mụn có nhân màu trắng, thường chúng nằm sâu ngay dưới ngay lỗ chân lông, kín khi già sẽ có biểu hiện cứng. Mụn đầu trắng trông khá gồ trên bề mặt da có thể không gây đau đớn nhưng khiến làn da không còn đẹp và trở nên sần sùi, mất đi vẻ đẹp nếu ai nhìn vào. Nếu các chị em không điều trị đúng cách thì sẽ khiến mụn đầu trắng có thể trở thành mụn viêm và nhanh chóng lây lan rộng hơn.

Nguyên nhân nữa khiến xuất hiện mụn đầu trắng là do sự tích hợp của các chị em nào có da bã nhờn, bụi bẩn nhiều và tế bào chết gây trên da tích tụ lại lâu ngày gây bít lỗ chân lông. Chính vì vậy mà tạo điều kiện cho mụn nhọt phát triển nhanh, có các biểu hiện có thể là mụn mủ, mụn đầu đen hoặc đầu trắng.

2. Có nên nặn mụn đầu trắng không?

Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

Theo các bác sĩ khuyến cáo là tuy không phải là loại mụn viêm, sẽ không gây đau đớn và sưng tấy cho chị em nhưng nếu như các chị em để lâu thì nó rất dễ phát triển nhanh chóng trở thành mụn mủ, mụn mọc khác.

Thông thường, hầu như tất cả chị em hay đàn ông ai cũng nghĩ rằng việc nặn mụn sẽ là cách nhanh chóng tối ưu để loại bỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nặn mụn hợp lý thì dễ làm da mau bị kích ứng, vết mụn có thể bị nhiễm trùng, bị sưng viêm tạo thành mụn viêm.

Ngoài ra, việc viêm nhiễm này sẽ khiến vùng da lân cận của các chị em bị mụn nhiều hơn, lâu dần sẽ xuất hiện nhiểu biểu hiện vết thâm và sẹo.Bởi vậy, các chị em không nên nặn mụn đầu trắng và lưu ý là không được dùng tay tự ý mà cạy, nặn mụn. Thay vào đó, hãy tìm ngay cho mình 1 chuyên gia da liễu để xử lý mụn hiệu quả và mang lại an toàn hơn.